Kiến trúc bệnh viện nhận cải tạo phòng khám Đa khoa Cầu Hai

Vừa qua Kiến trúc bệnh viện tiếp nhận cải tạo phòng khám đa khoa Cầu Hai tại Khu vực Tây Bắc. Với hiện trạng là 3 Ngôi nhà liền kề nhau được chủ đầu tư liên thông với nhau để làm phòng khám đa khoa hoàn chỉnh. Quy mô 3 tầng với diện tích sàn khoản 450m²/1 sàn, một bài toán rất khó cho đơn vị thiết kế bệnh viện.

.Phối cảnh công trình

Ngoài ra yêu cầu về cải tạo phòng khám phải hiệu quả về công năng như khu khám chữa bệnh, diện tích phòng, bố trí máy móc, ánh sáng phải phù hợp tránh trường hợp khi đi vào hoạt động mới gặp phát sinh về hiệu quả công năng sử dụng, không bị chồng chéo khi khám chữa bệnh đồng thời phải đảm bảo các điều kiện vệ sinh dịch tễ.
Dây chuyền hoạt động phải theo nguyên lý một chiều, đảm bảo yêu cầu sạch, bẩn riêng biệt.

Hiện trạng công trình đang trong đoạn thi công

Các phòng khám, chữa bệnh, phòng đẻ và dịch vụ KHHGĐ phải được bố trí riêng biệt, đảm bảo điều kiện vô khuẩn.
Đi cùng đó là các yêu cầu về thiết kế theo tiêu chuẩn quy định Văn bản quy định thiết kế.
Với nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo phòng khám đa khoa Kiến Trúc Bệnh Viện đã làm hài lòng Chủ Đầu Tư. Dự án dự kiến sẽ đi vào hoạt động 8/2019.

Thiết kế, cải tạo phòng khám Đa khoa có thật sự dễ ?