Những điểm chính trong thiết kế phòng khám

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân trên thị trường. khi cân nhắc thiết kế phòng khám thì việc trang trí như thế nào là một điều rất quan trọng. Sau đây là một số điểm chính trong thiết kế, trang trí cho phòng khám


Một trong các dự án kiến trúc bệnh viện thiết kế đã đi vào hoạt động

Trước hết, phải xác định được phong cách thiết kế của phòng khám. Theo nguyên tắc kinh tế của thị trường, người dân đi khám bệnh cũng là một khách hàng tiêu dùng. Cũng giống như các loại hình kinh doanh khác, phòng khám cũng là một cơ sở kinh doanh và được vận hành theo quy luật kinh tế. Rõ ràng, phòng khám mới phải đủ rộng để nhân viên và bệnh nhân cảm thấy thoải mái sau khi bước vào.

Trong thiết kế tổng thể, từng phần của thiết kế nên được sử dụng để tính toán tần suất sử dụng tích lũy, quy mô và số lượng của từng phòng chức năng cần được thiết lập. Bên cạnh đó, phòng chức năng và khu quản lý phải được kết nối để kiểm soát luồng nhân sự, nhằm đạt được mức tối đa hiệu quả kinh tế, tận dụng tốt hơn các hành lang và giảm việc sử dụng các hàng lang lòng vòng.

Ngoài ra, Khi thiết kế phòng khám tư nhân, đường nét sạch sẽ, màu sắc dễ chịu, nội thất hiện đại phải thể hiện được tầm nhìn mới của không gian y tế. Trong thiết kế vừa phải đáp ứng chức năng kỹ thuật y tế của bệnh viện, vừa tính đến tâm lý của người bệnh và nhân viên y tế, vừa giữ cho người bệnh được ấm áp, thoải mái, vừa đảm bảo nội hàm và tính cách của chính phòng khám.