4 Điều cần cân nhắc khi chọn cửa Bệnh viện

Các bệnh viện yêu cầu các tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh, và sạch sẽ do vậy thiết kế không chỉ đề cao yếu tố vệ sinh nhiều mối quan tâm chính liên quan đến việc thiết kế bất kỳ bệnh viện hiện đại nào, bao gồm hiệu quả, chi phí, vật liệu và vận hành. Nói về cửa, một khái niệm mang tính cách mạng về cửa gỗ hiện đại với các bộ cửa hoàn thiện tại nhà máy để phù hợp với nhu cầu chuyên môn trong bệnh viện. Trong phần này, chúng tôi trình bày bốn lưu ý cần thiết trước khi đầu tư vào cửa bệnh viện để bạn đưa ra quyết định đúng đắn đáp ứng tất cả các tiêu chí thiết kế của mình.


Khu thẩm mỹ bệnh viện Life Hospital Bình Thạnh

1. Trọng lượng và độ bền

Trọng lượng cửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi đầu tư vào cửa bệnh viện vì tần suất người qua lại thường khá cao và cách họ đóng mở cửa cũng sẽ khác nhau. Cửa bạn chọn phải mở nhanh và đủ bền để chịu tác động lặp đi lặp lại. Hầu hết, y tá hoặc nhân viên bệnh viện có thể sử dụng xe lăn và xe đẩy qua những cánh cửa này đi lùi bằng vai, gót chân hoặc lưng của họ để đẩy cửa. Điều đáng chú ý nhất ở đây là cửa phải nổi bật về tính dễ sử dụng và độ bền cao.

2. Hiệu quả chức năng

Các quyết định trong bệnh viện có thể nhanh như chớp và nhiều lúc, thời gian duy chuyển có thể là vấn đề sinh tử. Do đó, điều quan trọng là các cửa bệnh viện phải được thiết kế sao cho chúng có tốc độ và hiệu quả tối ưu trong khi vẫn giữ được độ bền và vệ sinh của chúng. Tốc độ của cửa xoay thường phụ thuộc vào trọng lượng của nó, bộ đệm xoay và lực cản được cung cấp bởi các ổ trục. Ví dụ, càng ít trọng lượng thì tốc độ mở cửa càng lớn.

3. Chất liệu

Một xem xét quan trọng khác cần thực hiện là vật liệu của cửa bệnh viện. Với cửa công nghệ mới, có rất nhiều lựa chọn vật liệu làm bề mặt bao gồm gỗ phù hợp và sơn. Ngoài ra, cửa nhiều lớp đã sẵn sàng để lắp đặt theo xu hướng mới nhất trong các bệnh viện và cơ sở y tế. Cửa có đặc tính che chắn bức xạ và giảm âm thanh cũng là yếu tố bắt buộc, và chúng là lựa chọn lý tưởng cho các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

4. Vệ sinh

Vệ sinh là một yếu tố cần thiết để xem xét trong khi lựa chọn cửa bệnh viện. Điều này là do thực tế đơn giản rằng mọi thứ trong bệnh viện đều liên quan đến sức khỏe và vệ sinh và là một trong những khía cạnh được ưu tiên cao nhất trong việc quyết định danh tiếng và độ tin cậy của bệnh viện. Bạn cần dễ dàng làm sạch cửa với đặc tính kháng khuẩn để tránh lây lan thêm bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào.