Thiết kế bệnh viện tốt hơn có thể cải thiện kết quả, trải nghiệm của bệnh nhân

Thiết kế bệnh viện có thể đóng một vai trò trong cả trải nghiệm của bệnh nhân và kết quả sức khỏe, nhưng nó vẫn là một lĩnh vực cần cải thiện cho nhiều tổ chức.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiết kế tốt hơn có thể làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng bệnh viện và cắt giảm 10% thời gian nằm viện trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Các vấn đề thiết kế là rất nhiều. Các bệnh viện thường ồn ào, và bệnh nhân thường phải ở chung phòng, điều này có thể khiến bạn khó có được giấc ngủ cần thiết. Bệnh nhân có bạn cùng phòng cũng có thể giữ lại thông tin từ bác sĩ vì sợ người ở phía bên kia bức màn có thể nghe lỏm được cuộc trò chuyện. Ông cho biết thêm, một phòng riêng cũng có thể làm giảm sự lây lan của và cải thiện đáng kể trải nghiệm của bệnh nhân.

Ngoài ra, một thiết kế chu đáo hơn cũng có thể làm giảm rủi ro té ngã, sàn trơn trượt, ánh sáng mờ và nhà vệ sinh quá cao hoặc quá thấp so với sàn nhà có thể làm tăng khả năng bị ngã. Các khu điều dưỡng riêng biệt, nơi cung cấp cho y tá cái nhìn tốt hơn về bệnh nhân, cũng có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân có nguy cơ bị té ngã hoặc các biến chứng khác.