Làm mới công nghệ trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe

Khi lập kế hoạch ứng dụng công nghệ, điều quan trọng là phải thiết kế các không gian không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dùng tại thời điểm dự án mà còn có thể phát triển theo tuổi thọ của tòa nhà.

Ví dụ, hầu hết các không gian được sử dụng để chứa công nghệ như trung tâm dữ liệu và phòng viễn thông được thiết kế bằng cách đặt ra câu hỏi là cần bao nhiêu giá đỡ và tủ để hỗ trợ thiết bị. Mặc dù dữ liệu tiếp tục di chuyển lên đám mây, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

Trong khi đó, nhiều thiết bị hơn hiện được cấp nguồn qua ethernet, sử dụng nhiều thiết bị chuyển mạch mạng hơn đòi hỏi nhiều không gian giá đỡ hơn. Tương tự, sự gia tăng mức tiêu thụ điện năng của bộ xử lý đang thúc đẩy mức tiêu thụ điện năng cao hơn của các máy chủ, điều này thúc đẩy dịch vụ điện nhiều hơn.

Thêm vào đó, nhu cầu điện năng ngày càng tăng trong nghiên cứu và điện toán hiệu năng cao có thể sớm yêu cầu các phương pháp làm mát thay thế như làm mát ngâm. Cuối cùng, những cân nhắc này thường đòi hỏi nhiều không gian hơn so với suy nghĩ ban đầu đối với các phòng viễn thông.

Hơn nữa, các yêu cầu về điện năng không thể được xác định bằng cách chỉ yêu cầu các thông số kỹ thuật cho từng thiết bị đã lên kế hoạch lắp đặt trong tủ máy chủ trong trung tâm dữ liệu hoặc phòng viễn thông. Thay vào đó, điều quan trọng là phải lập kế hoạch cho việc mở rộng trong tương lai. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp đủ không gian và lập kế hoạch để tăng mật độ công suất bằng cách tiêu chuẩn hóa dựa trên công suất trong tương lai như 5-10 kW trên mỗi tủ máy chủ. Một cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa làm cho hệ thống điện dễ bảo trì hơn và dễ dàng mở rộng hơn.

Một khía cạnh khác của tương lai là xây dựng tính linh hoạt trong thiết kế các thiết bị công nghệ chăm sóc sức khỏe. Ví dụ: một cơ sở có thể muốn triển khai các hệ thống đăng ký hoặc máy tính bảng chỉ để loại bỏ giải pháp sau sáu tháng do mức sử dụng thấp. Thông thường, vấn đề không nằm ở máy tính bảng mà là do cách các công nghệ này được triển khai và thiếu các tùy chọn cho những người không thể sử dụng chúng.

Một cách tốt hơn là cung cấp nhiều tùy chọn cho một tác vụ, chẳng hạn như đăng ký di động qua điện thoại thông minh, chương trình máy tính bảng và điểm đăng ký có nhân viên nhỏ hơn. Các tùy chọn này cung cấp nhiều cách cho công nghệ để cho phép các dịch vụ trải nghiệm bệnh nhân của hệ thống chăm sóc sức khỏe và cho phép nhà đầu tư điều chỉnh cách tiếp cận của họ theo thời gian.