Hiện nay hàng loạt các cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam đang xuống cấp một cách trầm trọng. Việc cải tạo và nâng cấp là vô cùng cấp bách và cần thiết, tuy nhiên để cải tạo hay nâng cấp bệnh viện liệu có dễ dàng.

1- Bệnh viện đang hoạt động: Đây là vấn đề rất khó khi cải tạo, vì tiếng ồn, bụi, và phải dừng một số khoa trong lúc cải tạo dẫn đến bất tiện không hề nhỏ cho bệnh nhân. Thêm vào đó bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải nên việc tạm nhưng là điều bất khả thi.

Mặt bằng trước và sau khi cải tạo lại (Kéo hình qua lại để xem)

2- Một số phòng ban, khoa phòng chức năng xuống cấp nhưng không tạm ngưng được: Ở bệnh viện là một dây chuyền khép kín hầu hết các khoa hỗ trợ nhau để phụ vụ bệnh nhân, nên rất khó để dừng lại. Ví dụ nhưng phòng mổ, khi xuống cấp nếu dừng phòng mổ để thi công thì phải làm tạm phòng mổ khác thay thế. Tuy nhiên việc bố trí bài toán phòng mổ tạm không phải là việc đơn giản vì rất nhiều yêu cầu.

3- Hệ thống không đồng bộ: các hệ thống trong bệnh viện đa số là đi đồng bộ, nên khi cải tạo là đi cả một hệ thống, ví dụ hệ thống khí y tế nếu bạn muốn nâng cấp hay cải tạo thì phải xem lại toàn bộ hệ thống đường dây, công suất. Ví dụ như bệnh viện lớn bệnh viện thống nhất tại Tp. HCM. Hệ thống khí y tế đã xuống cấp và không thể sử dụng được, giải pháp đưa ra là dùng các bình oxy rời, chứ chưa thể khắc phục hệ thống.

Phòng mổ trước và sau khi cải tạo lại (Kéo hình qua lại để xem)

4- Phần nào trước phần nào sau: Đây là phần rất khó cho Cđt về việc đồng loạt các phòng ban cùng xuống cấp, các hệ thống cũng xuống cấp. Việc lựa chọn ưu tiên cải tạo như thế nào là một bài toán vô cùng khó khăn.

Với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế cải tạo bệnh viện trên toàn quốc, đồng hành cùng các dự án trọng điểm của quốc gia. Chúng tôi luôn có những giải pháp tối ưu nhất cho những bệnh viện muốn cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hãy liên lạc với chúng tôi khi cần cải tạo bệnh viện để có những tư vấn kịp thời cho bạn. Hotline tư vấn: 0909 44 45 46