Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Tây Ninh

Sáng 10.10, Công ty cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á tổ chức lễ khởi công xây dựng BVĐK Xuyên Á- Tây Ninh, tại ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.

Dự lễ khởi công có PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến- nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh Trần Lưu Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cùng lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh và Công ty CP đầu tư Bệnh viện Xuyên Á.

Phối cảnh thiết kế bệnh viện theo 3 khối

Đây là cơ sở thứ tư trong hệ thống Bệnh viện Xuyên Á, được Công ty Cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á thực hiện với tổng vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng.

Dự kiến, đến năm 2020 Công ty hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động toà nhà 10 tầng cùng các khối phụ trợ, với quy mô 300 giường bệnh. Giai đoạn 2 bắt đầu từ 2023-2025, quy mô 450 giường bệnh. Đây là bệnh viện hiện đại, được thiết kế hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng.

Khi đưa vào hoạt động, Bệnh viện sẽ có 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 18 phòng mổ đạt chuẩn quốc tế, có thể đáp ứng 2.000 – 3.000 lượt khám ngoại trú và 1.000 bệnh nhân nội trú điều trị mỗi ngày.

Bệnh viện sẽ tập trung chuyên sâu vào kỹ thuật can thiệp học và hệ thống chẩn đoán cận lâm sàng, BVĐK Xuyên Á – Tây Ninh được trang bị hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính (CT Scanner) đa lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ (MRI), hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và hàng loạt các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm tiên tiến…

Với trang thiết bị máy móc tối tân và đội ngũ nhân sự chất lượng, cùng với một bước đột phá về giá thu thấp, BVĐK Xuyên Á-Tây Ninh hy vọng sẽ tạo điều kiện cho người dân thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao và các phương pháp điều trị tiên tiến.

Tây Ninh Online