Gia Lai – Bệnh viện 20 triệu USD sắp khởi công xây dựng

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương Gia Lai, tại khu phố Lê Duẩn, tổ 8, phường Trà Bá, thành phố Pleiku với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng, có công suất thiết kế 300 giường.

Phối cảnh bệnh viện đa khoa Hùng Vương Gia Lai

Công trình dự kiến khởi công vào đầu quý 2/2021. Khi hoàn thành, Dự án sẽ có các khu: cấp cứu, tiếp nhận, khám, nội trú, khu cách ly, khu nhà thuốc, dịch vụ và tiêm chủng, khu lưu trú thân nhân và đào tạo, khu dịch vụ 1 tầng, khu xử lý nước thải, bể nước ngầm…

Đây là dự án có tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng (tương đương 20 triệu USD) với vốn góp của các nhà đầu tư và vốn huy động. Mục đích của dự án là nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên, giảm tải cho các bệnh viện trên địa bàn.

Kiến trúc bệnh viện hân hạnh được chọn là đơn vị tư vấn thiết kế trọn gói dự án.

Trích thông tin từ:  https://www.vietnamplus.vn/gia-lai-chap-nhan-chu-truong-dau-tu-benh-vien-tu-nhan-450-ty-dong/696862.vnp