Thiết kế ý tưởng trong Bệnh viện có quan trọng

Bệnh viện cung cấp nhiều loại dịch vụ và được tạo thành từ nhiều phòng khu chức năng khác nhau đây là lý do tại sao Bệnh viện là loại hình công trình phức tạp nhất. Bệnh viện có chức năng chẩn đoán và điều trị chẳng hạn như phòng xét nghiệm lâm sàng, phòng chẩn đoán hình ảnh, cấp cứu và phẫu thuật…

​Các chức năng về khách sạn, như dịch vụ ăn uống, chăm sóc nội trú hoặc các chức năng liên quan chỗ ở cho bệnh nhân người nhà đến điều trị nội trú.

Sơ phát bệnh viện 115 – Nghệ An

Thiết kế bệnh viện tốt tích hợp các yêu cầu chức năng đi kèm nhu cầu của những người sử dụng đa dạng. Nhu cầu về các chức năng này được phản ánh trong tính toán bố trí diện tích sẵn có và tính cụ thể của các quy định tiêu chuẩn xây dựng và hoạt động  vận hành của bệnh viện.

​Mỗi khu chức năng có kích thước diện tích phát triển của bệnh viện, bao gồm các hệ thống cơ, điện và viễn thông rất phức tạp, đòi hỏi kiến ​​thức và chuyên môn chuyên sâu.

Thiết kế bệnh viện cũng bị ảnh hưởng bởi các hạn chế và cơ hội tại địa điểm, khí hậu, cơ sở vật chất xung quanh, ngân sách và công nghệ sẵn có.

​Tất cả các bệnh viện phải có một số thuộc tính chung nhất định, bất kể vị trí, quy mô hoặc chi phí xây dựng  ý muốn của chủ đầu tư.

Kiến trúc bệnh viện sẽ làm việc để chuyển đổi phạm vi dịch vụ được cung cấp, như đã đề cập trong nghiên cứu tiền khả thi, thành một thiết kế bệnh viện chức năng, an toàn, chất lượng cao và hiệu quả về chi phí trong khi thiết kế là yếu tố quan trọng của bất kỳ dự án nào. Điều này không chỉ đòi hỏi kiến ​​thức chuyên sâu về y tế và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, thiết kế bệnh viện phải hiểu biết toàn diện về cách bệnh viện hoạt động hàng ngày.