Phòng chờ trong bệnh viện: Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân

Trong thời gian gần đây, các nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện chăm sóc bệnh nhân và điểm số hài lòng của bệnh nhân. Hơn nữa, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân lấy bệnh nhân làm trung tâm đang ngày càng trở thành mốt. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát vẫn tiếp tục cho thấy phòng chờ là yếu tố quyết định sự hài lòng của bệnh nhân.

Phòng chờ thường là nơi tiếp xúc đầu tiên của bệnh nhân với các dịch vụ ung thư y tế và xạ trị ung thư. Đây là lúc mà bất kỳ chiến lược hỗ trợ nào, cả về tâm lý và tình cảm, đều nên bắt đầu.

Mặc dù hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng phòng chờ là nơi không mấy quan trọng, nhưng sự thật thì đó là không gian có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Tuy nhiên, trong đó chúng ta sẽ trải qua những khoảnh khắc đau khổ và căng thẳng nhất trong cuộc đời.

Tiếp theo, chúng tôi để lại cho bạn một số dữ liệu có liên quan về những không gian này, cho phép chúng tôi hiểu rõ về tầm quan trọng của chúng.

Nhiều nghiên cứu khác nhau chỉ ra rằng thời gian tư vấn trung bình chỉ hơn 9 phút. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi có thể kéo dài đến 5 hoặc 6 giờ.

Hầu hết tất cả bệnh nhân đều đồng ý rằng thời gian chờ đợi, điều này có ảnh hưởng rất tiêu cực đến tâm trạng của họ.

Không nghi ngờ gì nữa, các phòng chờ của khoa ung thư đại diện cho một môi trường tế nhị đòi hỏi phải suy nghĩ lại về cách hiểu không gian, cũng như phương pháp mới để chăm sóc bệnh nhân.

Đã có bằng chứng khoa học cho thấy tầm ảnh hưởng của kiến ​​trúc đối với sức khỏe con người. Cho thấy rằng những bệnh nhân có tầm nhìn ra khung cảnh xanh tươi từ phòng bệnh của họ dành ít thời gian hơn trong bệnh viện và cần ít thuốc giảm đau hơn.

Mối quan hệ trực tiếp này giữa thiết kế quy hoạch không gian bệnh viện  và kết quả thu được không chỉ làm nổi bật tiềm năng mà thiết kế kiến ​​trúc có trong việc phục hồi bệnh nhân, mà còn cả những tác động kinh tế mà nó gây ra đối với các cơ sở y tế.