Lợi ích từ nội thất gỗ trong phòng bệnh: Một nghiên cứu ưu tiên

Ngày nay trong thiết kế nội thất bệnh viện các chiến lược thiết kế mới, tập trung vào việc thực hiện các tác động có lợi về mặt tâm lý của thiên nhiên trong môi trường xây dựng, ngày càng được thực hiện nhiều hơn trong thiết kế xây dựng. Việc thiết kế các cơ sở xây dựng có tầm quan trọng đặc biệt trong các môi trường dành cho việc chữa bệnh, chẳng hạn như bệnh viện.

Dự án bệnh viện đa khoa Quốc tế Phương Bắc

Các ưu tiên cho một môi trường được cho là các chỉ số về các yếu tố trong môi trường có thể tăng cường sức khỏe và hạnh phúc cho cả bệnh nhân và những người chăm sóc họ. Mục đích của nghiên cứu này là điều tra sở thích đối với vật liệu xây dựng tự nhiên trong phòng bệnh. Một cuộc khảo sát trực tuyến đã được phân phát cho tất cả nhân viên trong một bộ phận tại một bệnh viện bao gồm y tá và y tá phụ, bác sĩ và nhân viên bệnh viện khác. Trong cuộc khảo sát, các nhân viên được yêu cầu đánh giá 10 bức tranh được điều khiển bằng máy tính về các phòng bệnh nhân với số lượng và vị trí khác nhau của gỗ trên các bề mặt. Kết quả chỉ ra rằng nhân viên thích phòng bệnh nhân bằng gỗ ở mức độ trung bình. Căn phòng ít thích nhất là căn phòng với gỗ thông trên tất cả các bề mặt.