Yêu cầu thiết kế cửa trong bệnh viện

Yêu cầu về cửa trong bệnh viện nhằm mục đích bảo vệ ra vào bên trong các cấu trúc này, giữ an toàn cho mọi người khi họ di chuyển qua các tòa nhà trong trường hợp khẩn cấp. Trong điều kiện bình thường, cửa mang lại sự an toàn, riêng tư và thuận tiện cho người cư ngụ. Cửa bên ngoài cũng giảm chi phí năng lượng bằng cách ngăn không khí được làm nóng và làm mát trong các tòa nhà thoát ra bên ngoài. Cửa chuyên dụng (ví dụ: cách âm, lót chì và chống đạn) cung cấp các tính năng bổ sung.

Các yếu tố xây dựng dường như phổ biến này phức tạp đến mức có thể viết toàn bộ sách về chúng, các yêu cầu kiểm tra và bảo trì cũng như các mã và tiêu chuẩn quy định việc sử dụng chúng.

Đối với các công trình xây dựng mới, các khung cửa lắp vào tường xây được bàn giao sớm trong công trình. Thợ xây dựng và đặt những khung cửa này vào vị trí trước khi xây tường. Một sai sót trong quá trình lắp đặt khung ở giai đoạn này có thể không được phát hiện cho đến sau này khi cửa rời và phần cứng được lắp đặt. Khung cửa bằng thép và vách ngăn bằng gỗ hoặc được đặt vào vị trí trước khi lắp đặt vách thạch cao hoặc được thiết kế để lắp vào (ví dụ: trượt lên) vách thạch cao. Những khung cửa này có thể được lắp đặt bởi thợ mộc thô, nhà thầu vách thạch cao hoặc những người khác.

Các lá cửa được lắp đặt ở nhiều giai đoạn khác nhau của dự án. Các lá cửa bên ngoài và bên ngoài được lắp đặt sớm trong quá trình này để kiểm soát việc ra vào và đóng cửa bao tòa nhà. Các lá cửa bên trong được lắp muộn hơn nhiều.

Những người có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau được giao nhiệm vụ lắp đặt lá cửa và phần cứng cửa; không cần đào tạo hoặc cấp chứng chỉ lắp đặt cửa chính thức. Do đó, hoạt động và chức năng của cửa xoay phụ thuộc vào năng lực của người lắp đặt. Các cửa xoay bị trục trặc và không tuân thủ không thể hoạt động một cách đáng tin cậy theo yêu cầu của mã hoặc theo thử nghiệm của nhà sản xuất.

Tất nhiên có sự ngoại lệ. Ví dụ, một số loại cụm cửa xoay (ví dụ: cửa và khung nhôm) được lắp đặt bởi nhà cung cấp cửa và khung (sử dụng nhân viên được đào tạo và có kinh nghiệm của họ), giúp giảm nhiều vấn đề về vận hành và chức năng do lắp đặt kém. Ngoài ra, các nhà thầu lắp đặt cửa có nhân viên lành nghề lắp đặt nhiều loại cụm cửa khác nhau.

Một số điểm chính phải được ghi nhớ liên quan đến việc kiểm tra an toàn đối với các cụm cửa ra vào bằng đu đưa và cửa chống cháy. Các chuyên gia của cơ sở nên thường xuyên đề cập đến những điểm này khi họ phát triển và thực hiện các chương trình bảo trì cửa của mình:

  • Các cụm cửa phải được kiểm tra theo các yêu cầu chất lượng tại thời điểm lắp đặt.
  • Các cụm cửa trong một tòa nhà được lắp đặt tuân theo các tiêu chuẩn hiện hành tại thời điểm xây dựng, cung cấp cấp độ đánh giá khả năng chống cháy hoặc đánh giá khả năng chống cháy cần thiết cho khu vực của tòa nhà lắp đặt.
  • Các bộ phận lắp ráp cửa không bắt buộc phải nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu mã hiện hành, miễn là chúng được duy trì trong tình trạng hoạt động và không gây nguy hiểm cho người cư ngụ.
  • Việc sửa chữa các thành phần lắp ráp cửa hiện có (ví dụ: các phần lớn của kính dây trong) có thể yêu cầu các thành phần đó phải được nâng cấp theo các yêu cầu của mã hiện hành (ví dụ: các sản phẩm kính an toàn, được xếp hạng chống cháy).
  • Để xếp hạng chống cháy của bất kỳ cụm cửa xoay nào có hiệu lực, mỗi bộ phận phải được lắp đặt phù hợp với các danh sách và hướng dẫn lắp đặt đã được công bố riêng của nó và cụm phải hoạt động chính xác.