Thiết kế bệnh viện tăng cường an toàn an ninh

Bệnh viện là nơi chăm sóc Y tế, cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp, không phải lúc nào cũng an toàn cho bệnh nhân nhất là gần đây mối đe dọa ngày càng trầm trọng hơn từ các vụ tấn công truy đuổi từ bên ngoài vào khuôn viên bệnh viện gây hoảng loạn cho đội ngũ chắm sóc. Để hạn chế tình trạng này tất nhiên cần tăng cường lực lương an ninh chuyên trách là cần thiết tuy nhiên thiết kế cũng góp phần nhiều vào giảm thiểu vấn đề giúp an ninh cao hơn.

Một khu vực chờ với phòng vệ sinh riêng nằm ngay bên trong cơ sở, nơi mọi người có thể chờ đợi thông quan an ninh để tiến sâu hơn vào tòa nhà. Các khu vực tiền sảnh được giám sát bằng camera an ninh.

Vật liệu đồ đạc không thể nhặt và ném. Kính chống vỡ và tấm lót tường đã được lắp đặt để tránh bị thương do ai đó va vào kính hoặc tường. Trong các phòng chăm sóc sức khỏe, phương tiện ra vào phụ, thẻ quét được cung cấp để giúp những người chăm sóc thoát ra khỏi phòng một cách an toàn hơn.

Đặc biệt là các vị trí nhạy cảm, như phòng chăm sóc đặc biệt và phòng chuẩn đoán, được bố trí gần phòng chấn thương và lối vào xe cứu thương, tránh xa các khu vực công cộng. Mọi người qua lại các phòng này thông qua một hành lang dành cho nhân viên để đảm bảo sự riêng tư, với các trạm bảo vệ gần đó để giám sát chặt chẽ.

Khu vực chờ của các bộ phận được chia thành các không gian nhỏ hơn, gần gũi hơn để tăng sự riêng tư và yên tĩnh. Việc phân khu và lưu thông Khoa cho phép tiến hành nhanh chóng: bệnh nhân đăng ký, được phân loại và đưa thẳng vào phòng chăm sóc.  “Việc cho bệnh nhân vào phòng càng sớm càng tốt có liên quan nhiều đến các tình huống ngoài ý muốn” có thể xảy ra khi mọi người bênh ngoài bị kích động mạnh.

Một khu vực riêng biệt, an toàn cho bệnh nhân sức khỏe hành vi được thiết kế để cung cấp thêm sự bảo vệ cho bệnh nhân và nhân viên. Các tuyến hành lang lưu thông công cộng và nhân viên riêng biệt giúp giảm bớt sự hỗn loạn.

Bộ phận được giám sát bởi một hệ thống an ninh điện tử nâng cao bao gồm camera, đầu đọc thẻ và các nút báo động mà nhân viên có thể sử dụng để khóa các khu vực từ bên trong hoặc bên ngoài, tùy thuộc vào vị trí của mối đe dọa tiền ẩn.