Ngày nay bệnh nhân tìm đến cơ sở khám chữa bệnh đều yêu cầu cao về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, công nghệ tiên tiến….

Yêu cầu ngày một cao hơn, vì đời sống người dân ngày một tốt hơn nên việc lựa chọn cho mình một phòng khám tư nhân đủ tin tưởng để đến khám và chữa bệnh là một cân nhắc.
Trước khi chuẩn bị hình thành một phòng khám mới, hay cải tạo từ văn phòng thành phòng khám các bác sĩ thường đa số tự bố trí phòng ban và tự thiết kế cho dự án của mình. Đương nhiên là sẽ rất hài lòng về dự án của mình, tuy nhiên để chuyên nghiệp và mang vóc dáng của mình phòng khám hiện đại thì chưa đám ứng được nhu cầu của Bệnh Nhân. Cho nên mới nói thiết kế phòng khám hay cải tạo phòng khám đa khoa tưởng chừng như đơn giãn nhưng rất khó.

Việc bố trí công năng cho phù hợp đối với Bác sĩ là không khó, nhưng cái khó là làm sao cho phù hợp nhất, tiết kiệm nhất từ vật liệu cho đến sử dụng con người phù hợp nhất. Đôi khi các chủ đầu tư ngại về chi phí thiết kế nên tự làm mọi thứ, nhưng sâu xa việc tự thiết kế này còn tốn gấp nhiều lần chi phí thiết kế.
Một thí dụ đơn giản là chiều cao phòng mổ tiêu chuẩn phải là 4m2. Khi thiết kế cải tạo không nắm rõ, lúc hoàn thiện và đưa vào sử dụng mới phát hiện ra nhiều bất cập như không gắn được đèn chiếu, và trang thiết bị máy móc phục vụ.

Khu cấp cứu sau khi cải tạo lại.

Khi chọn một đơn vị thiết chủ đầu tư cần chú trọng vào đơn vị thiết kế chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế công trình y tế . Và nếu không đi chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế phòng khám sẽ không thể làm hoàn chỉnh và chuyên nghiệp được dể xảy ra sai sót phải chỉnh sửa thậm chí là đập bỏ xây lại dẫn đến tốn kém thời gian và tài chính cho chủ đầu tư.
Với 16 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế phòng khám, cải tạo văn phòng thành phòng khám v…v… Kiến trúc bệnh viện cùng chủ đầu tư sẽ đem đến cho Bệnh Nhân một nơi khám chữa bệnh hoàn hảo nhất.