Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Sáng 30-6, tại khu Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, Tổng công ty Hàng Kênh tổ chức khởi công xây dựng Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan tới dự.
Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng- Vĩnh Bảo được xây dựng với diện tích 4.435,9m2, bao gồm khối nhà làm việc, khu khám chữa bệnh và điều trị 9 tầng, chiều cao công trình 38,55m, tổng diện tích sàn xây dựng gần 15.000m2, các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như trạm biến áp, trạm xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột A, giao thông nội bộ tối ưu với 3 thang máy và 2 thang cuốn, bãi đậu xe, cảnh quan, cây xanh, các công trình phụ trợ khác.

BV được xây dựng giai đoạn đầu có quy mô 100 giường với mức đầu tư trên 220 tỷ đồng và sẽ tiếp tục được nâng lên 236 giường với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng. Bệnh viện được thiết kế bởi các kiến trúc sư và kỹ sư của Thái Lan với nhiều năm chuyên về thiết kế BV mang tầm quốc tế. Sau khi hoàn thành, BV sẽ có các phòng VIP, phòng đơn và phòng đôi với nội thất khép kín theo tiêu chuẩn khách sạn. Bệnh viện có đầy đủ các khoa, phòng chức năng, với các trang thiết bị hiện đại nhất như CT Scanner 128 dẫy của hang GE (Mỹ), máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của Siemens, hệ thống nội soi CV 190 của Olimpus (Nhật), hệ thống hội chẩn từ xa…

Khi đi vào hoạt động, BV sẽ có đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế được đào tạo bài bản, chất lượng cao, đặc biệt là sự tham gia khám, chữa bệnh của các chuyên gia y tế đầu ngành đến từ các BV Trung ương và Hà Nội, tạo điều kiện cho người dân huyện Vĩnh Bảo và các vùng lân cận, các khu công nghiệp lớn thụ hưởng các tiến bộ kỹ thuật và trình độ khám chữa bệnh chất lượng cao ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí của gia đình người bệnh, giảm tải cho các BV tuyến thành phố và trung ương. Công trình phấn đấu thi công, đưa vào hoàn thiện trong 10 tháng tới.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết công trình sẽ đóng góp một phần thực hiện mục tiêu chiến lược quan trọng trong phương hướng nhiệm vụ phát triển KT-XH đến năm 2020 của thành phố, cũng như nâng cao năng lực ngành y tế của thành phố, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao ngày càng gia tăng của nhân dân khu vực, đồng thời góp phần tạo môi trường tốt hơn thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài vào huyện Vĩnh Bảo. Đây cũng là một trong những điều kiện để góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm Y tế vùng Duyên hải Bắc Bộ…

Báo An Ninh HP