Bệnh viện ở Úc sử dụng pin mặt trời từ kính cửa sổ

Loại pin quang năng mới được sản xuất bằng một công nghệ sử dụng các phân tử hữu cơ tráng lên các tấm phim polyester. So với các mẫu pin mặt trời hiện có, pin mới có ưu điểm là mềm dẻo và nhẹ hơn hẳn, cho phép nó đạt hiệu suất sản xuất năng lượng tốt hơn và có tiềm năng trở thành một sự lựa chọn ưa thích của người dùng trong tương lai. Đặc biệt, loại pin này đã được chứng minh có thể trưng thu năng lượng hiệu quả trong điều kiện trời nắng gắt lẫn ít nắng – một ưu thế so với các tấm pin hiện hành vốn chỉ tạo ra điện trong những ngày đầy nắng.

Bệnh viện cơ sở Port Macquarie ở Úc đã được chọn làm nơi thí điểm cho dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn, nhằm mục đích chứng minh rằng đây là một lựa chọn hiệu quả và bền vững về chi phí cho các bệnh viện trên cả nước.

Hơn 2.000 tấm pin quang điện sẽ được lắp đặt với chi phí 900.000 đô la như là một phần của dự án Khu Y tế Địa phương Mid North Coast. Nó sẽ tạo ra 609 kilowatt điện và bao phủ hầu hết không gian mái nhà có sẵn tại bệnh viện và Viện Ung thư Mid North Coast liền kề, làm giảm đáng kể sự phụ thuộc của địa điểm vào lưới điện.
Cô Williams cho biết họ sẽ tiết kiệm cho bệnh viện khoảng 130.000 đô la tiền điện mỗi năm.