Cần chuẩn bị gì khi mở một phòng khám tư nhân?

Trước khi mở một phòng khám nhiều chủ đầu tư băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và thực hiện công đoạn nào trước, sau nhiều năm trong thiết kế bệnh viện, phòng khám, Kiến trúc bệnh viện mong muốn chia sẻ một số vấn đề kinh nghiệm liên quan đến thiết kế như sau:

Trước hết chủ đầu tư cần lập một kế hoạch riêng với dự án chuẩn bị triển khai.

Dự án phòng khám Đa khoa Hòa Bình – Sóc Trăng sắp đi vào hoạt động

1 – Cơ sở pháp lý cho phòng khám:

Giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy phép hành nghề khám chữa bệnh theo phòng khám tư nhân

Phòng khám tư nhân được tổ chức theo hình thức:

• Phòng khám đa khoa;
  • Phòng khám chuyên khoa;
  • Phòng khám bác sỹ gia đình;
  • Phòng chẩn trị y học cổ truyền;
  • Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học gia đình
  • Phòng xét nghiệm;
  • Phòng khám chẩn đoán hình ảnh, Phòng X-Quang.

2 – Dự toán chi phí xây dựng lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, cung cấp trang thiết bị Y tế:

Đây là mục nội dung quan trọng, việc bố trí kinh phí nguồn vốn cần lên phương án dự toán đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị vật tư máy móc, và không quên chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để xây dựng tạo nên một diện mạo riêng cho mình, bởi chi phí đầu tư thu hồi vốn đòi hỏi chủ đầu tư phải cân đối sắp xếp tính toán hợp lý. Với những lỗi sai cho dù là nhỏ khi hoạt động sẽ gây khó khăn cản trở. Trường hợp mắc lỗi cơ bản phải sửa chữa đập phá, dẫn đến dự án kéo dài ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn và thời gian thu hồi vốn cho nhà đầu tư.