Khánh thành bệnh viện 500 giường theo mô hình khách sạn – Phú Thọ

Vừa qua, Trung tâm Sản Nhi trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức được khánh thành.

Trung tâm Sản Nhi được đầu tư xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn, đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân của tỉnh Phú Thọ và một số vùng lân cận được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao. Trung tâm sẽ góp phần giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh/người nhà người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Cũng tại lễ khai trương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã ký hợp tác hỗ trợ toàn diện với Bệnh nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương nhằm đảm bảo trung tâm sản nhi khi đi vào hoạt động có chất lượng chuyên môn tốt nhất./.