Thiết kế bệnh viện chữa bệnh theo xu hướng mới

Bệnh viện là loại tòa nhà phức tạp nhất , bao gồm nhiều lớp thiết kế và đòi hỏi nhiều kỹ năng để tạo ra một môi trường hoàn hảo hỗ trợ quá trình chữa bệnh.
Các kiến ​​trúc sư ngày nay nhận ra rằng xu hướng thiết kế mới có thể đóng góp phần giúp bệnh nhân đều trị và phục hồi nhanh, và do đó đang cố gắng tạo ra nhiều môi trường mới chữa bệnh tốt hơn so với cách thiết kế trong quá khứ ‘.


Bệnh viện Đại học Odense của Đan Mạch được thiết kế giữa khu rừng tạo ra không gian chữa bệnh lý tưởng

Ngày càng có nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và ở lại bệnh viện trong thời gian ngắn hơn nếu môi trường chữa bệnh phù hợp được tạo ra.

Thiết kế một bệnh viện là một quá trình rất quan trọng, trước tiên đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng. Khi chúng tôi phát triển sự hiểu biết đó, chúng tôi đồng thời xây dựng một lịch trình làm việc, trong đó ghi lại mỗi không gian rộng bao nhiêu, có bao nhiêu phòng, chức năng chính của chúng là gì và cần có những điều chỉnh nào giữa mỗi phòng hoặc nhóm phòng với lý thuyết hoàn chỉnh về những gì được yêu cầu.

Với các khoa điều trị hầu hết các bệnh viện có xu hướng được nhóm lại với nhau, gần lối vào bệnh viện chính để bệnh nhân và khách đến thăm có thể được nhận hoặc hướng dẫn hiệu quả mà không cần phải đi sâu vào tòa nhà, nơi nhiều hơn chức năng quan trọng hoặc nhạy cảm  chăm sóc chuyên sâu được đặt. Các dịch vụ hỗ trợ như nhà bếp, quản lý giặt và chất thải cũng phải được đặt ở khu vực sau, nhưng nhìn chung ở phía sau tòa nhà, để mọi thứ hoạt động trơn tru mà không xảy ra xung đột hoặc các vấn đề lưu thông chéo làm gián đoạn hoạt động của bệnh viện.