Thiết kế bệnh viện ảnh hưởng đến chăm sóc bệnh nhân

Khi bệnh viện nhóm các phòng bệnh nhân thành các cụm nhỏ, các y tá có nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân của họ. Điều này đã xuất hiện từ một báo cáo mới từ các nhà nghiên cứu bệnh viện tại SINTEF. Với thiết kế như vậy khoảng cách đi bộ ngắn hơn giúp các y tá dễ dàng theo dõi bệnh nhân hơn, ngăn ngừa các sự cố không mong muốn và cho họ nhiều thời gian hơn để chăm sóc bệnh nhân.


Cụm giường và trạm làm việc tại Bệnh viện Nordland, Vesterålen.

Với các thiết kế cũ bao gồm 20 hoặc 30 phòng ngoài một hành lang dài (hoặc một hành lang đôi). Có một phòng y tá ở giữa, và phòng vật dụng, dụng cụ…được đặt ở khu vực trung tâm hoặc phân bố giữa các phòng.

Trong mô hình này, các phòng được nhóm lại thành một cụm, với giường trong bảy đến chín phòng, và phòng của các y tá cũ đã được thay thế bằng ba trạm làm việc chung.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một mô hình này  sẽ giúp nhân viên giảm số lượng lớn cho việc đi bộ không cần thiết dọc theo hành lang. Môi trường ít ồn ào hơn và vai trò của nhân viên điều dưỡng, y tá bận không còn bận rộn như trước khi phải đi bộ tới bệnh nhân và lấy thiết bị, giờ đây họ có thể dành thời gian đó cho việc chăm sóc bệnh nhân.