Thiết kế bệnh viện mới tập trung vào sự an toàn, trải nghiệm của bệnh nhân

Định hướng của thiết kế bệnh viện đang thay đổi từng ngày, cơ sở hạ tầng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngoại trú nhiều hơn. Ngoài thẩm mỹ, các bệnh viện đang tìm kiếm nâng cao kiến ​​trúc nhằm cải thiện sự an toàn, sự hài lòng của bệnh nhân, nhân viên và sự thân thiện với môi trường.

Ánh sáng thiên nhiên giúp cho bệnh nhân cảm thấy không bi ngột ngạt

Kiểm soát nhiễm trùng, điều kiện ánh sáng, độ ồn, chất lượng không khí và thiết kế phòng bệnh nhân chỉ là một số yếu tố được xem xét. Ngoài ra, cung cấp không gian cho các gia đình bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong phòng có thể sẽ tạo ra sự khác biệt.

Một xu hướng khác trong thiết kế bệnh viện là các cấu trúc thân thiện với môi trường có tính đến sự phát triển của chăm sóc sức khỏe. Nhóm thiết kế tại Bệnh viện Ung thư James tại Đại học bang Ohio (OSU) muốn cung cấp các khu vườn, đặc biệt là cho những người nhận ghép tủy xương với thời gian lưu trú kéo dài, Jay Kasey, phó chủ tịch cấp cao về kế hoạch và quản lý tại OSU cho biết. Những khu vườn trên các tầng bệnh nhân nhất định có giàn và những người trồng hoa với những bông hoa và dây leo xinh đẹp vì chúng ta đã thấy những khu vườn tạo ra sự khác biệt tích cực trong việc phục hồi bệnh nhân.

Kasey nói thêm rằng sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên là một đặc điểm thiết kế quan trọng khác của bệnh viện 21 tầng, 308 giường. Các trung tâm ung thư bức xạ thường được đặt ở tầng hầm, nhưng khoa nằm ở tầng hai. Khi có ánh sáng và khả năng tiếp cận với ánh sáng, bệnh nhân sẽ lành nhanh hơn. Chúng tôi muốn tòa nhà chữa trị cho bệnh nhân, không chỉ là nhà của họ, ông Kasey nói.