Bệnh viện thân thiện với môi trường ngày càng được lựa chọn, vì sao?

Việc thiết kế các dự án xây dựng xanh thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng đã và đang được quan tâm, từ việc xây dựng nhà riêng, cao ốc văn phòng, cho đến các công trình lớn như tổ hợp bệnh viện trong lĩnh vực y tế, “Bệnh viện xanh” là một khái niệm được bắt đầu để xác định lại cách cơ sở y tế được xây dựng để bảo vệ môi trường trong khi tiết kiệm cuộc sống của con người.

Phương án Bệnh viện đa khoa Quần Phương

Năng lượng tiêu thụ trong bệnh viện càng lớn thì lượng chất thải độc hại thải ra môi trường càng cao, gây hại có thể khiến tính mạng con người có nguy cơ mắc các bệnh khác.

Việc chuyển hướng sang xây dựng các cơ sở chăm sóc sức khỏe bền vững chủ yếu tập trung vào việc giảm khí thải carbon trong bệnh viện trong khi đảm bảo rằng những người cư ngụ – nhân viên và bệnh nhân – được giữ an toàn.

Ngày càng có chủ đầu tư bệnh viện bắt đầu nhờ các kiến ​​trúc sư kết hợp các khái niệm xanh vào thiết kế bệnh viện. Trên thực tế, việc cải tạo công trình xanh sẽ có sự gia tăng đáng kể.

Các bệnh viện sử dụng nhiều tài nguyên hơn và sản xuất nhiều chất thải hơn hầu hết các tòa nhà thương mại khác có cùng quy mô.  ‍

Trong một trung tâm chăm sóc sức khỏe điển hình, hệ thống chiếu sáng, đun nước và sưởi ấm không gian chiếm hơn 65% năng lượng tiêu thụ. Do đó, việc xây dựng các cơ sở y tế vẫn là điều cần thiết liên quan đến việc kết hợp các thiết kế và khái niệm xanh vào quy trình để giảm tác động đến môi trường, cắt giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.