Thiết kế bệnh viện có ảnh hưởng đến phúc lợi bệnh nhân?

Môi trường được thiết kế kém làm gia tăng thêm sự lo lắng và căng thẳng của bệnh nhân và làm giảm trải nghiệm chăm sóc sức khỏe của họ. Môi trường được thiết kế tốt hỗ trợ sức khỏe của bệnh nhân sẽ cải thiện tốt.

Thiet ke benh vien da khoa quoc te phuong bacBệnh viện đa khoa quốc tế Phương Bắc – Dự án đang triển khai hồ sơ thiết kế cơ sở. (Giai đoạn 2)

Thật vậy ở lĩnh vực tư vấn thiết kế bệnh viện môi trường chăm sóc sức khỏe bệnh nhân rất quan trọng đều này đồng nghĩa với việc bố trí phương án vật dụng vị trí máy móc trang thiết bị phương tiện hoạt động dựa trên cơ sở dây chuyền chuyên nghiệp. Khi một Kiến trúc sư  triển khai phương án, quy mô chức năng mỗi phòng, khu tầng không phải giống nhau, dây chuyền kỹ thuật bệnh viện không thể bố trí lơ là lộn xộn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thi công hệ thống kỹ thuật, hoặc việc chuyển mẫu bệnh phẩm cũng cần đảm bảo đúng trình tự tránh sự nhầm lẫn.

Dây chuyền hoạt hoạt động trơn tru bệnh nhân sử dụng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tạo cảm giác oan toàn, thỏa mái ngược lại dây chuyền hoạt động vướng víu lộn xộn bệnh nhân sẽ dễ dàng nhận ra, tạo cảm giác lo lắng sợ hãi. Ngoài ra các khu vực quầy, căn tin, bếp cũng cần được bố linh linh hoạt phù hợp tránh khói bụi cần phải kiểm soát có hướng xử lý.
Khi nhiều chủ đầu tư nghĩ rằng thiết kế bệnh viện đơn giản và họ có thể thực hiện dễ dàng không phải tốn một phần chi phí, nhưng tác động của nó rất lớn khi đi vào hoạt động bởi nguyên lý thiết kế theo cảm hứng và chủ quan không thể nào đảm bảo vận hành và thi công bệnh viên sai sót là điều khó tránh khỏi.

Để có một cơ sở bệnh viện cơ bản hoàn thiện khi đi vào hoạt động, trị liệu, nó cần có những không gian linh hoạt. Không gian với đồ đạc thoải mái, có thể di chuyển khuyến khích mọi người giao lưu thăm hỏi với các bệnh nhân khác. Cũng như khuyến khích gia đình và bạn bè ghé thăm, như phòng đơn hoặc khu vực riêng tư có thể được sàng lọc, tăng lượt khách, giảm căng thẳng cho bệnh nhân và tăng tốc độ phục hồi điều trị.